Tham quan thực tế cho sinh viên ngành Chăn nuôi và Dịch vụ thý y

BỘ MÔN CHĂN NUÔI – THÚ Y 

Tổ chức Tham quan thực tế cho sinh viên ngành Chăn nuôi và Dịch vụ thý y, năm học 2017-2018

Căn cứ Kế hoạch năm học 2017-2018 của Khoa Nông nghiệp đã được Hiệu trưởng phê duyệt, Bộ môn Chăn nuôi – Thú y đã tổ chức chuyến Tham quan thực tế cho sinh viên lớp 9DCN và 9CDVTY từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 3 năm 2018. Đoàn gồm 35 sinh viên và các giảng viên trong Bộ môn do thầy Nguyễn Thanh Thư làm trưởng đoàn.

Mục tiêu của học phần Tham quan thực tế (1TC) nhằm giúp cho sinh viên hệ thống lại kiến thức các học phần chuyên ngành đã học trong Chương trình đào tạo, giúp các em có cái nhìn bao quát và có sự so sánh giữa lý thuyết và thực tiễn. Tham quan thực tế còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận các tiến bộ mới về kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất, được tham quan các Cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp cũng như các Công ty sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, các em còn được các Công ty, Cơ quan nhà nước thông tin thêm về nhu cầu tuyển dụng, những yêu cầu cần thiết cho từng vị trí việc làm,… đã giúp các em có định hướng công việc rõ ràng hơn sau khi ra trường.

Nhìn chung, qua chuyến tham quan này, sinh viên đã được bổ sung thêm kiến thức cho các môn học, đồng thời cũng giúp cho các em nâng cao nhận thức, định hướng được tầm quan trọng ngành nghề của mình trong tương lai. Và hơn thế nữa, đây còn là một hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích, giúp gắn kết thêm tình thầy – trò, tình bạn giữa các em sinh viên trong suốt quãng thời gian cùng học dưới mái trường Đại học Bạc Liêu.
Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến Tham quan thực tế:

Hình 1. Học tập tại Trại rắn Đồng Tâm

Hình 2. Học tập tại Chi cục thú y vùng VI

Hình 3. Học tập tại Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam

Hình 4. Học tập tại Viện vắc xin và sinh phẩm y tế

Hình 5. Học tập tại Trại chăn nuôi Suối Dầu

Hình 6. Học tập tại Phân viện sinh học Đà Lạt

Tin và ảnh: Bộ môn Chăn nuôi – Thú y

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*