Khoa Nông nghiệp tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 4 năm 2019

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 6/7/2016 của Ban thường vụ tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2019)lúc 15h30 ngày 4/4/2019tạiCơ sở 1, khoa Nông nghiệpđã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Bình đẳng giới. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô thuộc Bộ môn Thủy sản phụ trách.

Đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và nhất là đánh giá đúng vị trí, vai trò, khả năng và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, Hồ Chí Minh khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Quyền bình đẳng thật sự của người phụ nữ theo Bác là người đứng ngang hàng với đàn ông để hưởng mọi quyền công dân. Thực chất của vấn đề bình đẳng nam nữ được Bác quan tâm không chỉ ở góc độ chính trị mà còn ở cả góc độ kinh tế, không chỉ ngoài xã hội mà trong cả lĩnh vực gia đình, gia tộc; không chỉ ở góc độ nghĩa vụ mà còn là quyền lợi: quyền bầu cử và ứng cử, quyền được đào tạo, học hành, quyền được tham gia lao động xã hội, được tự do trong hôn nhân, được tham gia vào các cấp lãnh đạo quản lý Nhà nước và Đảng…

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt đi sâu trao đổi, tôn vinh vai trò đóng góp của phụ nữ với công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước trong lịch sử và hiện tại, gắn với thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, nhất là tư tưởng của Bác về Bình đẳng giới.

Cuối buổi sinh hoạt, thầy Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt, tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong thời buổi hiện đại, nhất là với vai trò là giảng viên hầu hết phụ nữ trong Khoa điều đạt “Nữ 2 giỏi – Đảm việc nước, giỏi việc nhà”. Đồng thời, thầy cũng đã giử lời cảm ơn sâu sắc đến những người phụ nữ là mẹ, là vợ, là đồng nghiệp…đã không ngại khó khăn, luôn đồng hành cùng Khoa vượt khó trên con đường giáo dục trong thời gian qua. Từ đó, mỗi cá nhân rút ra bài học là không ngừng học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong công tác phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới. Luôn quan tâm chia sẽ với cán bộ nữ trong cơ quan cũng như mẹ, chị và em trong gia đình, góp phần xây dựng nước ta giàu mạnh, bình đẳng, tự do, tạo điều kiện đưa phụ nữ Việt Nam trở thành một trong những phụ nữ thành đạt và có bản lĩnh trên thế giới.

Tin và ảnh: Bộ Môn Thuỷ sản

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*