Khoa Nông nghiệp tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tháng 5 với chủ đề “Bác Hồ với công tác giải phóng dân tộc thống nhất đất nước”

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi Bộ Khoa Nông nghiệp về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019). Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 6/5/2019, tại Phòng 11, Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với công tác giải phóng dân tộc thống nhất đất nước”. Chuyên đề: “Cố gắng giải phóng nhanh để Bác được vào thăm đồng bào miền Nam”. Nội dung buổi sinh hoạt do quý thầy cô thuộc Bộ môn Khoa học cây trồng và Phát triển nông thôn phụ trách.

Chuyên đề cho thấy, niềm mong ước, nỗi khát khao và cũng là điều trăn trở của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người còn sống “Cố gắng giải phóng nhanh để Bác được vào thăm đồng bào miền Nam”. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 lịch sử – Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Bác Hồ đã không thể vào thăm đồng bào miền Nam như mong ước nhưng hình ảnh của Bác luôn ở trong tình cảm của mỗi người dân miền Nam, dù họ đã được gặp hoặc chưa một lần được gặp Bác.

Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho cách mạng và nhân dân miền Nam sự quan tâm và những tình cảm thân thương nhất, bởi đồng bào và chiến sĩ miền Nam là những người phải chịu nhiều đau khổ, hy sinh mất mát trong công cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc. Bác mong được vào miền Nam để thăm đồng bào và chiến sĩ. Ước mong đó luôn thường trực trong tâm trí của Người.

Sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và niềm tin của Người về tinh thần đoàn kết, bền bỉ, anh dũng, về những kinh nghiệm chiến đấu và quyết thắng của Nhân dân miền Nam nhất định sẽ thắng lợi đã động viên tinh thần rất lớn và góp phần vào những chiến công của quân và dân miền Nam, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975  “Vang dội năm Châu, chấn động địa cầu”. Đã tròn 44 năm đất nước ta vui niềm vui thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2019), non sông được thu về một mối, Bắc Nam sum họp một nhà. Mỗi khi tới ngày này chúng ta càng nhớ tới Bác, nhớ tới một con người mà trong nhiều năm không lúc nào nguôi ngoai ước nguyện là được vào thăm đồng bào và chiến sĩ miền Nam yêu quý.

Hình: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tự hào về Bác, nhớ về Bác, dù ở cương vị nào, mỗi giảng viên trong khoa Nông nghiệp chúng ta ai ai cũng tự giác, thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã hiến dâng trọn cuộc đời, tâm hồn và trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc. Tên của Người – Hồ Chí Minh luôn có sức lan toả và sống mãi trong tâm khảm của các thế hệ dân tộc Việt Nam và cả bạn bè trên thế giới.

Qua buổi sinh hoạt được quý thầy cô trong Khoa thảo luận sôi động và rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân là cố gắng tự giác chấp hành tốt sự phân công, giải phóng sức ỳ của công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học.

Tin và ảnh: Bộ môn KHCT – PTNT

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*