Khoa Nông nghiệp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác chăm lo cho phụ nữ”

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Chi Bộ khoa Nông nghiệp về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 28/10/2019, tại Phòng 11, Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác chăm lo cho phụ nữ”. Chuyên đề: “Tấm lòng Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam”, do Bộ môn Chăn nuôi – Thú y phụ trách.

Hình ảnh toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Chuyên đề cho thấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, làm cách mạng mà không giải phóng phụ nữ thì mới giải phóng một nửa thế giới và chỉ làm cách mạng giải phóng dân tộc để có độc lập dân tộc thì phụ nữ mới được giải phóng. Trong diễn ca “Lịch sử nước ta”, Người đã khẳng định: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời”. Vì vậy, Người luôn tự hào: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng… Phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng”. Người đã thấu hiểu được sự vất vả, hy sinh thầm lặng của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện chiến tranh ác liệt. Không những tham gia kháng chiến mà họ còn phải cáng đáng việc nhà để chồng con yên tâm đi đánh giặc. Để ghi nhận những cống hiến to lớn của chị em trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc, Bác đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng cao quý: “Anh hùng – Bất khuất- Trung hậu – Đảm đang”.

Qua buổi sinh hoạt, quý thầy cô trong Khoa đã thảo luận và rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân là mỗi cán bộ giảng viên phải không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và làm theo lời Bác. Một phụ nữ anh hùng không phải “Đông chinh Tây phạt”, hoặc cứ làm cái gì kỳ khôi xuất chúng mà làm theo lời Bác để trở thành anh hùng, chiến sĩ không phải chuyện gì quá xa xôi. Mỗi chị em chúng ta hãy làm tốt những việc giản dị, bình thường hàng ngày trong gia đình, thôn xóm, bản làng, cơ quan, đơn vị để tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới, xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng phụ nữ Việt Nam.

Tin và ảnh: Bộ môn Chăn nuôi – Thú y

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*