ĐẠI DIỆN BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY, BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG ĐẾN LÀM VIỆC VỚI TOÀN THỂ GIẢNG VIÊN KHOA NÔNG NGHIỆP SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Sáng ngày 06/02/2020, khoa Nông nghiệp vinh dự được đại diện Ban Thường vụ Đảng Ủy, Ban giám hiệu nhà trường đến thăm, chúc tết, độngviên toàn thể khoa Nông nghiệp tăng cường phòng chống dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra. Cũng trong buổi làm việc này, PGS. TS. Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo sâu sắc nhằm tháo gỡ những tồn đọng, khó khăn chưa được giải quyết trong năm cũ; định hướng bước đi, cách làm hay nhằm giúp cho khoa Nông nghiệp phát triển về mọi mặt trong năm mới 2020. Trong đó có một số việc cần thực hiện và hoàn thành nhanh chóng để phục vụ công tác tuyển sinh năm 2020 như sau:

    

PGS. TS. Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

  • Đẩy nhanh tiến độ xây dựng mã ngành đại học Nông nghiệp công nghệ cao, ngành đại học Nuôi tôm công nghệ cao và đại học Chăn nuôi thú y; khẩn chương rà soát, cải tiến chương trình đào tạo các ngành đại học của khoa theo hướng linh hoạt, liên thông và hội nhập với các trường trong khu vực.
  • Đẩy mạnh tìm kiếm các Viện trường, doanh nghiệp để liên kết, hợp tác thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học nhằm phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực chuyên gia Phó giáo sư, Tiến sĩ cho khoa Nông nghiệp. Bên cạnh đó tranh thủ sự tài trợ, hợp tác của các Công ty doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tài trợ học phí học sinh đăng ký vào học các ngành Nông nghiệp và hỗ trợ kinh phí khi sinh viên thực tập tốt nghiệp.
  • Tiếp tục đầu tư viết bài báo NCKH gửi các tạp chí trong và ngoài nước, định hướng đi học nghiên cứu sinh nâng cao trình độ khi có điều kiện. Mỗi thầy cô cần phải hết sức tập trung cao độ, phát huy nội lực để làm động lực mạnh mẽ phát triển nghề nghiệp của bản thân. Đó chính là cơ sở vững chắc cho sự phát triển trường Đại học Bạc Liêu.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí trang trọng nhưng thật cởi mở, đoàn kết và hữu nghị. Sau hơn 2 giờ tiếp xúc trao đổi trực tiếp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của giảng viên, PGS. TS. Từ Diệp Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã chia sẽ kinh nghiệm của bản thân và hứa xử lý dứt điểm những kiến nghị của khoa Nông nghiệp trong thời gian ngắn. Trong dịp đầu xuân mới năm Canh Tý 2020, Hiệu trưởng, Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường tiếp tục khẳng định và định hướng chỉ đạo đầu tư phát triển khoa Nông nghiệp trở thành một khoa trụ cột của nhà trường, đầu tư phát triển khoa Nông nghiệp xứng tầm với tiềm năng hiện có và phụng sự tốt cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà và khu vực Bán đảo Cà Mau. Trước sự quan tâm, ủng hộ của Hiệu trưởng, Ban Thường vụ Đảng ủy, Chi bộ và lãnh đạo khoa Nông nghiệp quyết tâm lãnh đạo tập thể khoa đoàn kết, thống nhất hành động; phát huy tốt vai trò của mỗi giảng viên, nhân viên trong sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu khoa học nhằm khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo của khoa Nông nghiệp cũng như của trường Đại học Bạc Liêu đáp ứng nhu cầu của xã hội.

                      Đại diện Bộ môn Thủy sản phát biểu ý kiến

Giảng viên Bộ môn KHCT & PTNT phát biểu ý kiến

 Tin và ảnh: Đặng Nguyệt Quế

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*