Khoa Nông nghiệp tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với bình đẳng giới“

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi Bộ Khoa Nông nghiệp về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 27/4/2020, tại Phòng 11, Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với bình đẳng giới”. Nội dung buổi sinh hoạt do quý thầy cô thuộc Bộ môn Thủy sản phụ trách.

Hình: ThS. Tiêu Ngọc Xiếu sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Chuyên đề cho thấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc vì độc lập tự do, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, Người luôn dành tất cả tình yêu bao la cho đồng bào, đồng chí…Đánh giá cao vai trò của phụ nữ khi nhìn nhận họ là một lực lượng lao động đông đảo của xã hội, Bác còn thấy rõ khả năng làm việc không thua kém nam giới của phụ nữ. Vì vậy, theo Người “phải kính trọng phụ nữ”; “phải thật sự bảo đảm quyền lợi của phụ nữ”. Bác còn nhấn mạnh:”để xây dựng được chủ nghĩa xã hội thì phải thực sự giải phóng phụ nữ và tôn trọng quyền lợi của phụ nữ”; và Người còn chỉ rõ rằng: “chúng ta làm cách mạng để tranh lấy quyền bình đẳng, trai gái đều ngang quyền như nhau”.

Quan tâm tới vị trí của phụ nữ trong xã hội, đồng thời chủ tịch Hồ Chí Minh cũng luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên rằng, một trong những nhiệm vụ của phụ nữ dưới chế độta là phải “hăng hái tham gia chính quyền. Người còn nói, nếu cán bộ lãnh đạo là nữ mà ít, đấy cũng là một thiếu sót của Đảng. Về nguyên nhân của tình trạng phụ nữ ít được tham gia lãnh đạo quản lý, theo chủ tịch Hồ Chí Minh đó là vì “Nhiều người còn đánh giá không đúng khả năng của phụ nữ, hay thành kiến, hẹp hòi, như vậy là rất sai”.

Qua buổi sinh hoạt, quý thầy cô trong Khoa thảo luận sôi động và rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân là mỗi cán bộ giảng viên không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, tu dưỡng đầy đủ phẩm chất. Đặc biệt, bản thân phụ nữ thấy rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong xã hội. Tập thể phải luôn coi trọng phụ nữ quan tâm phụ nữ. Hơn ai hết, mỗi người cán bộ, giảng viên phải học và làm việc theo gương Bác Hồ tất cả vì lợi ích tập thểđể xứng đáng những gì Bác nhận xét về phụ nữ Việt Nam.

 

Bộ môn Thuỷ sản

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*