KHOA NÔNG NGHỆP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Với phương châm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp và thực hiện tốt sứ mạng phụng sự xã hội. Sáng ngày 09/6/2020, tại hội trường TT. Thông tin Thư viện, Khoa Nông nghiệp – Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động tổ chức thành công ngày hội “Giới thiệu việc làm” cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên năm cuối tiếp cận với thị trường lao động trong và ngoài tỉnh, giúp các em có thêm thông tin kiến thức về lĩnh vực hoạt động của các công ty doanh nghiệp, xác định lĩnh vực phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân, từ đó định hướng lựa chọn đúng đắn ngành nghề phát triển sự nghiệp cho tương lai.

Hình 1. Quang cảnh ngày hội việc làm

Tham dự chương trình có TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp; ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng bộ phận Cty CPCN CP Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Thuộc – Giám đốc Cty CP ĐT&TM AIKIDO Việt Nam; ông Nguyễn Khôi Nguyên – Phó TGĐ Cty TNHH TMDV XNK Nam Thành; ông Nguyễn Quốc Đạt – Giám đốc Cty TNHH Thiết bị NTTS Đông Nam; ông Cao Thành Văn – Chủ tịch HĐQT HTX Artemia Vĩnh Châu – Bạc Liêu; quý thầy cô đại diện lãnh đạo Phòng CTCT&QLSV, lãnh đạo các bộ môn, giảng viên và 111 sinh viên năm cuối khoa Nông Nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Tiền Hải Lý – Trưởng Khoa Nông nghiệp cho biết. Trong thời gian qua với phương châm kết hợp với Doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Nông nghiệp đã triển khai cho sinh viên tham gia thực tập chuyên ngành ở các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ đó, giúp sinh viên vừa nắm vững kiến thức chuyên môn vừa rèn luyện kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt có ngành sinh viên được doanh nghiệp trả lương khi đi thực tập.

Hình 2. Đại diện lãnh đạo khoa Nông nghiệp phát biểu

Trong năm học 2019-2020, sinh viên cuối khóa khối ngành Nông nghiệp có tổng cộng 111 sinh viên với các chuyên ngành như: Đại học Nuôi trồng thủy sản có 48 sinh viên; Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản có 15 sinh viên; Đại học Bảo vệ thực vật có 27 sinh viên; Đại học Chăn nuôi có 21 sinh viên. Để giải quyết tốt việc làm cho sinh viên khối ngành Nông nghiệp sau khi tốt nghiệp, Khoa Nông nghiệp đã lập kế hoạch và tổ chức thành công tốt đẹp Ngày hội việc làm với sự tham gia của 05 Công ty – Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là tín hiệu rất tốt về sự quan tâm của xã hội đối với nguồn nhân lực do Khoa Nông nghiệp – Đại học Bạc Liêu đào tạo.

Tại ngày hội, lãnh đạo Khoa Nông Nghiệp đã ký hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với đại diện lãnh đạo các công ty. Ngay sau đó các công ty tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, kết quả có 59 sinh viên được các doanh nghiệp tuyển dụng. Trong đó có 12 sinh viên ngành NTTS đã được Tập đoàn Nam Mỹ Việt Nam  tuyển dụng ngày 27/5/2020.

Hình 3. Các công ty – Doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn sinh viên

Ngày hội giới thiệu việc làm không chỉ mang cơ hội việc làm đến với sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu mà qua đây các em có thêm nhiều kiến thức mới từ những chia sẻ của các nhà tuyển dụng. Dự kiến trong tháng 6-7/2020 Khoa Nông nghiệp sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp để tư vấn tuyển dụng sinh viên, phấn đấu 100% sinh viên khối ngành nông nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường.

Ngày hội đã một lần nữa khẳng định cam kết của Trường Đại học Bạc Liêu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hình 4. Một số hình ảnh lưu niệm

 

 

 Tin và ảnh: Đặng Nguyệt Quế

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*