HỘI THẢO LẤY Ý KIẾN XÃ HỘI VỀ KẾT QUẢ CHUẨN ĐẦU RA, CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO VÀ CẢI TIẾN NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hướng tới mục tiêu cập nhật và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững kỹ năng. Vào lúc 13h30 ngày 29/6/2020, tại Phòng giao ban lầu 3, Trung tâm thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu, Khoa Nông nghiệp tổ chức hội thảo để lấy ý kiến các chuyên gia, các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty, doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên về kết quả dự thảo chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo xây dựng mã ngành Nuôi tôm công nghệ cao và Tổ xây dựng rà soát, cải tiến ngành Nuôi trồng thủy sản.

Hình: Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của chuyên gia, khách mời đến từ các các cơ quản lý nhà nước, công ty, doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc nhà trường, giảng viên và cựu sinh viên khoa Nông nghiệp:

  • Ông Long Văn Nghĩa, Phó giám đốc Ban quản lý dự án nuôi tôm công nghệ cao tỉnh Bạc Liêu;
  • Nguyễn Thu Dung, Chi cục QLCLNLS&TS tỉnh Bạc Liêu;
  • Bà Nguyễn Thị Bích Vân, đại diện Trường CĐ kinh tế – kỹ thuật Bạc Liêu;
  • Bùi Mạnh Quân, Tổ trưởng tổ đảm bảo chất lượng giáo dục; ThS. Nguyễn Hữu Tâm, Phó Phòng Đào tạo; ThS. Diệp Thị Hồng Phước, Phó trưởng khoa Sư phạm; ThS. Lê Thị Thêm, đại diện khoa Kinh Tế; ThS. Triệu Vĩnh Viêm, đại diện khoa Công nghệ thông tin;
  • Cùng các cựu sinh viên Nguyễn Hải Đăng lớp 1DNT1 và Trương Minh Lel lớp 1DNT2.

Về phía khoa Nông nghiệp có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý- Trưởng khoa Nông nghiệp, TS. Nguyễn Thị Kiều – Phó trưởng khoa, cùng các thành viên của Hội đồng khoa; Trưởng, Phó các bộ môn thuộc khoa và quý thầy cô trong các tổ soạn thảo chương trình xây dựng mã ngành Nuôi tôm công nghệ cao và Tổ xây dựng rà soát, cải tiến ngành Nuôi trồng thủy sản.

Trong buổi hội thảo được điều hành bởi chủ tọa gồm TS. Tiền Hải Lý, TS. Nguyễn Thị Kiều và TS. Lê Mỹ Phương phụ trách Thư ký hội thảo.

Hình: TS. Trần Thị Bé, Trưởng bộ môn Thủy sản báo cáo                                        Hình: ThS. Lê Hoàng Vũ, Phó trưởng Bộ Môn TS

Hội thảo đã nhận được các ý kiến góp ý rất nhiệt tình, sâu sát cho chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo Ngành NTTS và Nuôi Tôm CNC từ phía các chuyên gia, khách mời và cựu sinh viên ngành NTTS. Tiêu biểu là các ý kiến đóng góp về những điểm mạnh yếu của chương trình đào tạo cũ và mới. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng đề xuất Khoa và Bộ môn nên tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy, ngoại ngữ cho các em sau khi tốt nghiệp.

Hình: TS. Tiền Hải Lý phát biểu trong hội thảo

Khép lại buổi hội thảo, TS. Tiền Hải Lý, Trưởng khoa đã đánh giá cao những đóng góp trên và cũng đã gởi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý vị khách mời, các chuyên gia, công ty, doanh nghiệp đã dành thời gian quý báu về dự và đóng góp cho hội thảo. Hy vọng với những đóng góp quý báu đó, Bộ môn Thủy sản sẽ phát triển chương trình đào tạo với sản phẩm là những con người với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng để vượt qua các thách thức của thời đại mới, đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ phát triển vững mạnh các trụ cột kinh tế của tỉnh nhà trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh của khách mời phát biểu đóng góp trong buổi hội thảo:

Hình: TS. Nguyễn Thu Dung, Chi cục QLCLNLS&TS tỉnh Bạc Liêu

Hình: Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Trường CĐ kinh tế – kỹ thuật Bạc Liêu

Hình: Ông Long Văn Nghĩa, Phó giám đốc Ban quản lý dự án nuôi tôm công nghệ cao tỉnh Bạc Liêu

Hình: TS. Bùi Mạnh Quân, Tổ trưởng tổ đảm bảo chất lượng giáo dục

Hình: Khách mời và toàn thể lãnh đạo, chủ tọa, thành viên hội đồng khoa và tổ soạn thảo chụp hình lưu niệm

                                                           Tin & ảnh: Mai Thị Ngọc Hương                                                                                                            

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*