NUÔI TRỒNG THỦY SẢN – ỨNG DỤNG KHOA HỌC VÀO THỰC TIỄN

Ngành NTTS (Mã ngành: 7630301)  có 02 chuyên ngành (NTTS; Nuôi tôm CNC)

Mục tiêu của chương trình đào tạo

Đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học có kiến thức cơ bản vững chắc, kiến thức và kỹ năng về nuôi trồng thủy sản; có thái độ lao động nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với mọi công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Ngành Nuôi trồng thủy sản (chuyên ngành NTTS và Nuôi tôm CNC) có gì hấp dẫn

  • Về chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên

Ngành nuôi trồng thủy sản với 02 chuyên ngành là nuôi trồng thủy sản và nuôi tôm công nghệ cao được cải tiến gắn liền với thực tế chuyên môn từ các năm học đầu tiên. Sinh viên đang học từ năm 3, đã được các nhà tuyển dụng tuyển vào làm việc tại các công ty với vai trò là cộng tác viên. Qua đó, các em vừa học hỏi được kinh nghiệm thực tế, vừa có thêm thu nhập. Ngoài ra, trong chương trình học sinh viên được tiếp cận thực tế thông qua các học phần ngoại khóa và thực tập tay nghề, thực tập tại các cơ sở nuôi trồng thủy sản, các doanh nghiệp nuôi tôm công nghệ cao, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết với nghề, giàu kinh nghiệm chuyên môn, có học vị tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước. Đồng thời, nhiều chuyên gia đầu ngành trong cả nước được mời giảng dạy tại trường.

  • Cơ sở vật chất, môi trường học tập

Sinh viên được học trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như phòng máy tính, thí nghiệm chuyên sâu có wifi, hệ thống thư viện điện tử kết nối từ trường đại học Cần Thơ và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh với đầy đủ tài liệu tham khảo cho các chuyên ngành.

  • Cơ hội việc làm

Ngành Nuôi trồng thủy sản và chuyên ngành Nuôi tôm công nghệ cao đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Cụ thể, sinh viên của ngành có thể đảm nhận một số công việc tại các đơn vị như: Đảm nhận công tác quản lí và điều hành sản xuất, kinh doanh: Cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, cán bộ khuyến ngư, cán bộ quản lí, cán bộ thị trường; Cơ quan quản lí nhà nước: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tại các huyện và thành phố; Các bộ, sở, ban ngành liên quan; Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất giống và thức ăn thuỷ sản, sản xuất và chế biến thuỷ hải sản; Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thuỷ sản; Viện nghiên cứu NTTS, Cơ sở giáo dục đào tạo: đại học, cao đẳng, trung học, dạy nghề; Các cơ sở khác liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

  • Chính sách ưu đãi của Trường ĐHBL

Học phí thấp và giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và dân tộc thiểu số, giảm 50% phí thuê kí túc xá cho sinh viên có kết quả tuyển sinh cao, và nhiều nguồn học bổng từ doanh nghiệp.

Ngành nuôi trồng thủy sản đồng hành cùng sự thành công của người dân, doanh nghiệp

Ngày nay dịch bệnh diễn ra phức tạp, người nuôi tôm cá và doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản phải có những thích ứng để phát triển bền vững và việc áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến là điều hết sức cấp thiết. Vì vậy rất cần những chuyên gia về Nuôi trồng thủy sản có đủ chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trên cơ sở đó khoa Nông nghiệp trường Đại học Bạc Liêu đã, đang và sẽ đào tạo ra những sinh viên chuyên ngành nuôi trồng thủy sản và nuôi tôm công nghệ cao mà các doanh nghiệp đang cần, sẵn sàng săn đón khi ra trường. Hiện tại, tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện chủ trương của Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 24/5/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập và ban hành quy chế hoạt động của khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, vì thế học ngành NTTS và Nuôi tôm CNC rất phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của tỉnh nhà và vùng Bán đảo Cà Mau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*