THẨM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN – KHOA NÔNG NGHIỆP

Thực hiện chủ trương của nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Vào lúc 7h30 ngày 10/9/2020, tại Phòng giao ban lầu 3, Trung tâm thư viện, trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức hội đồng thẩm định rà soát và cải tiến chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản.

Hình: Toàn cảnh buổi thẩm định chương trình

Hội đồng thẩm định chương trình bao gồm:

  • PGS.TS. Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng trường ĐH Bạc Liêu; Chủ tịch hội đồng;
  • KS. Huỳnh Quốc Khởi – Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông Tỉnh Bạc Liêu; Phản biện 1
  • TS. Nguyễn Thu Dung – Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Bạc Liêu; Phản biện 2
  • ThS. Long Văn Nghĩa – Phó Giám đốc Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; Ủy viên
  • ThS. Nguyễn Thị Bích Vân – Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu; Ủy viên thư ký.

Hình: Các thành viên tham gia Hội đồng thẩm định 

Về phía khoa Nông nghiệp có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp, TS. Nguyễn Thị Kiều – Phó trưởng khoa, TS. Lê Mỹ Phương phụ trách Thư ký Hội đồng khoa học của khoa và quý thầy cô trong Tổ xây dựng rà soát, cải tiến ngành Nuôi trồng thủy sản. Về phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác quốc tế có ThS. Nguyễn Anh Thúy tham dự.

Hình: Lãnh đạo khoa Nông nghiệp tham dự buổi thẩm định

Trong buổi thẩm định chương trình, tổ biên soạn đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp rất nhiệt tình, sâu sát của các thành viên Hội đồng. Các ý kiến xoay quanh nội dung góp ý điều chỉnh chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy, gắn kết sinh viên với doanh nghiệp; tăng cường thực tế, nâng cao thái độ, đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện tư duy, định hướng nghề nghiệp, thực hành sáng tạo, linh hoạt trong giao tiếp … để sau khi ra trường cử nhân Nuôi trồng thủy sản có khả năng đáp được yêu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng.

Kết quả buổi thẩm định, với 05/05 phiếu đạt, Hội đồng đã thống nhất thông qua chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản với kết luận như sau: Tổ soạn thảo tiếp tục nghiên cứu, rà soát hoàn thiện chương trình đào tạo theo góp ý của các thành viên, cân đối các học phần ở các khối kiến thức để đáp ứng theo nhu cầu thực tế tại địa phương.  

Phát biểu kết thúc buổi thẩm định, PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Bạc Liêu đã cảm ơn ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định và mong muốn lãnh đạo khoa Nông nghiệp cùng quý thầy cô trong tổ soạn thảo sớm hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản bám sát với thực tế, đáp ứng được kỳ vọng của các nhà tuyển dụng, phụng sự tốt cho xã hội.

Hình: Hội đồng thẩm định, khách mời, lãnh đạo khoa và thành viên tổ soạn thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Trần Thị Bé

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*