KHOA NÔNG NGHIỆP HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH THÁNG 10/2020

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Đảng Ủy Trường Đại học Bạc Liêu về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vào lúc 15h30 ngày 19/10/2020, Khoa Nông nghiệp tổ chức sinh hoạt học tập với chuyên đề: “Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác chăm lo và phát triển phụ nữ” do Giảng viên bộ môn KHCT & PTNT trình bày.

Hình: Buổi sinh hoạt học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Bộ môn KHCT – PTNT khoa Nông nghiệp

Nội dung của chuyên đề phản ảnh sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với phụ nữ toàn thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng. Người luôn quan tâm tới vị trí, vai trò của người phụ nữ, coi việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ nữ là một nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa số dân, đến từng gia đình trong cộng đồng xã hội. Trong mọi thời đại, phụ nữ đều giữ vai trò rất quan trọng kể cả trong gia đình, ngoài xã hội và đặc biệt trong công cuộc dựng nước và giữ nước để chúng ta có được nền hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay đều có phần đóng góp không nhỏ của các bậc anh hùng, liệt sĩ là phụ nữ.

Nhờ duy trì thói quen học tập làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh giúp mỗi người có những phút lắng đọng trong tâm hồn, để những giá trị tốt đẹp của cuộc sống được nhắc đến và tôn vinh, để chúng ta nhớ và gìn giữ, duy trì, phát huy những nét đẹp truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Từ học tập theo tư tưởng của Bác, tập thể khoa Nông nghiệp nhận thấy cần phải quan tâm đến phụ nữ hơn nữa bằng nhiều hình thức để chị em được hưởng những quyền và lợi ích xứng đáng với vai trò vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ. Đồng thời mỗi người phụ nữ cũng phải hăng hái nhận lấy trách nhiệm, phải có ý chí tự lập, tự cường, phấn đấu học tập nâng cao trình độ văn hoá, chính trị, nghề nghiệp, học để ngày càng tiến bộ. Tập thể cần hỗ trợ giúp đỡ nhau, động viên khuyến khích chị em phụ nữ cố gắng vươn lên khẳng định mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của khoa Nông nghiệp, góp phần xây dựng tập thể khoa Nông nghiệp đoàn kết vững mạnh.

Tin và ảnh: Đặng Nguyệt Quế

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*