HỘI THẢO RÀ SOÁT CẢI TIẾN CHUẨN ĐẦU RA VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH BẢO VỆ THỰC VẬT

Thực hiện chủ trương của nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu sau thời gian dài khảo sát xã hội về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo, biên soạn và đối sánh chương trình đào tạo với chương trình đào tạo của các trường tiên tiến. Vào lúc 8h00 ngày 18/3/2021, tại Phòng giao ban lầu 3, Trung tâm thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu, Khoa Nông nghiệp tổ chức hội thảo rà soát cải tiến chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo

Đến dự Hội thảo có sự có hiện diện của chuyên gia, khách mời đến từ các các cơ quản lý nhà nước, công ty, doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc nhà trường, giảng viên và cựu sinh viên khoa Nông nghiệp:

1/ TS Nguyễn Văn Bo, Trưởng phòng kỹ thuật, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Bạc Liêu.

2/ TS Lê Kiều Hiếu, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Bạc Liêu.

3/ CN Quách Hữu Tài – Cựu sinh viên

4/ CN Huỳnh Dương Ngọc Yến Nhi – Cựu sinh viên

Về phía nhà trường: Đại diện các đơn vị gồm: Ths Nguyễn Hữu Tâm, Phó Phòng đào tạo; Ths Trịnh Hoàng Sơn, Đại diện khoa Kinh tế; Ths Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo, Đại diện Khoa Sư phạm; Ths Trương Xuân Hạnh, Đại diện Khoa công nghệ thông tin; ThS. Đào Thị Thu, Phụ trách Bộ môn giáo dục thể chất.

Về phía khoa Nông nghiệp có sự hiện diện của TS. Tiền Hải Lý- Trưởng khoa Nông nghiệp, TS. Nguyễn Thị Kiều – Phó trưởng khoa; Trưởng, Phó các bộ môn thuộc khoa và quý thầy cô trong các tổ soạn thảo rà soát cải tiến chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật.

Mở đầu Hội thảo, TS. Tiền Hải Lý đã phát biểu khai mạc, khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của chủ đề Hội thảo, và bày tỏ kỳ vọng các đại biểu tham dự sẽ đóng góp nhiều ý kiến và có những trao đổi, thảo luận góp phần xây dựng, hoàn thiện chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo Bảo vệ thực vật. Trong buổi hội thảo được điều hành bởi chủ tọa gồm TS. Tiền Hải Lý, TS. Nguyễn Thị Kiều và Thư ký ThS Mai Như Phương.

        

Hình: Toàn cảnh Buổi hội thảo

Tổ rà soát đã báo cáo thông qua trước Hội thảo về việc các bước trình tự liên quan để xây dựng rà soát, cải tiến chương trình Bảo vệ thực vật

Hình: ThS Đặng Nguyệt Quế báo cáo tại hội thảo

Hội thảo đã được lắng nghe ý kiến đóng góp rất nhiệt tình, sâu sát của các chuyên gia, khách mời trong và ngoài trường. Tiêu biểu là các ý kiến đóng góp về những điểm mạnh yếu của chương trình đào tạo cũ và mới, làm sao để có thể cải tiến chuẩn đầu ra cũng như chương trình đào tạo cho hoàn thiện hơn, cọ sát với thực tiễn, phù hợp với tình hình thực tế và với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Kết quả buổi hội thảo đã đánh giá cao chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật đã đưa rất nhiều học phần mới về tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng yêu cầu tổ soạn thảo tiếp tục nghiên cứu, rà soát hoàn thiện chương trình đào tạo theo góp ý của các thành viên, cân đối các học phần ở các khối kiến thức để đáp ứng theo nhu cầu thực tiễn ở địa phương.

Một số hình ảnh của khách mời phát biểu đóng góp trong buổi hội thảo:

Hình: Ths Huỳnh Lâm Thị Ngọc Thảo, đại diện Khoa Sư phạm

Hình: ThS, Trịnh Hoàng Sơn, đại diện khoa Kinh tế

Hình: ThS. Trương Xuân Hạnh,đại  diện Khoa Công nghệ thông tin

Hình: ThS. Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng phòng đào tạo

Hình: Nguyễn Văn Bo, Trưởng phòng kỹ thuật, Chi cục trồng trọt và  Bảo vệ thực vật

Hình: TS. Lê Kiều Hiếu, Chi cục trồng trọt và  Bảo vệ thực vật

Hình: Em Huỳnh Dương Ngọc Yến Nhi, cựu SV lớp 10DBVTV

Phát biểu kết thúc buổi hội thảo, TS Tiền Hải Lý, Trưởng khoa cũng đã gởi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các chuyên gia, công ty, doanh nghiệp, quí lãnh đạo Phòng, Khoa, Bộ môn, thầy cô, các cưu sinh viên đã dành thời gian quý báu về dự và đóng góp rất nhiều ý kiến cho buổi hội thảo. Hy vọng với những đóng góp quý báu đó, Bộ môn KHCT&PTNT sẽ phát triển chương trình đào tạo với sản phẩm là những con người với đầy đủ phẩm chất, kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay

Hình: TS. Tiền Hải Lý phát biểu trong hội thảoHình: Khách mời và toàn thể lãnh đạo, chủ tọa và tổ soạn thảo chụp hình lưu niệm                                                      

   Tin & ảnh: Dương Thị Bích Huyền

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*