KHOA NÔNG NGHIỆP HỌC TẬP LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC VÀ PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tiếp tục thực hiện chủ trương của Lãnh đạo khoa về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 28/6/2021, tại Phòng 11, Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác chăm lo thiếu niên, nhi đồng”.  Nội dung buổi sinh hoạt do Quý thầy cô thuộc Bộ môn KHCT & PTNT phụ trách.

Hình toàn cảnh buổi sinh hoạt tư tưởng

Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Bác Hồ vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn Dân và của thế hệ trẻ nước ta. 

Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, chính những thế hệ này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Bác Hồ thường có thư gửi các cháu mỗi dịp khai trường, hay Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi. Bác luôn nhắc thiếu nhi phải đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, rèn luyện sức khoẻ. Tấm lòng của Người đối với thiếu nhi được thể hiện qua những bức thư, những bài thơ mà cho đến hôm nay vẫn chan chứa tình thương yêu vô hạn.

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Qua buổi sinh hoạt học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quý thầy cô trong Khoa cảm nhận và trân quý tấm lòng của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, mỗi thầy cô đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân là luôn luôn quan tâm và bảo vệ trẻ em vì đó là tương lai của đất nước.

Tin và ảnh: Trần Ngọc Hạnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*