BỘ MÔN THUỶ SẢN TỔ CHỨC ĐƯA SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Nuôi trồng Thủy sản ngày càng đi vào chiều sâu, khoa Nông nghiệp luôn đặc tiêu chí cao trong việc lựa chọn đơn vị thực tậpNgày 8 tháng 3 năm 2022, khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với các cơ quan đầu ngành và các công ty, doanh nghiệp liên quan tiêu biểu như: Chi cục NTTS Bạc Liêu, Trại thực nghiệm TS – Viện 2, Công ty Cổ phần Việt Úc Bạc Liêu, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH OPS, Công ty TNHH giải pháp Chăn nuôi xanh, công ty TNHH XNK Ngọc Việt,....đtạo điều kiện cho hơn 70 sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thuỷ sản thực tập tốt nghiệp.

TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa trao đổi với công ty trước khi tiếp nhận sinh viên

Thực tập tốt nghiệp giúp sinh viên có cơ hội được cọ xát với môi trường làm việc cụ thể, được áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế công việc, được chứng tỏ bản thân với đơn vị thực tập và nâng cao khả năng tìm được việc làm ngay khi kết thúc đợt thực tập. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được hướng dẫn cách làm, cách viết một báo cáo khoa học; biết cách tư duy, đánh giá và giải quyết các vấn đề thực tế. Đây là cơ hội tốt để sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này cũng như phục vụ cho quá trình học tập ở các bậc học cao hơn.

Giảng viên Bộ môn Thuỷ sản đưa sinh viên đến công ty cổ phần Chăn nuôi CP

Thực tập tốt nghiệp” là một học phần không thể thiếu đối với mỗisinh viên, bởi vì thông qua thực tập sinh viên có cơ hộivận dụng kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn ngay, để củng cố kiến thức. Đồng thời đây có thể xem đây là giai đoạn chuyển tiếp để chuẩn bị kết thúc quãng đời sinh viên, chập chững bước vào “lớp trưởng thành”, là bước trải nghiệm đầu tiên quan trọng đối với quá trình lập nghiệp của sinh viên. Bên cạnh đó, thông qua các báo cáo thực tập của sinh viên nhà trường nắm bắt được thực tiễn, từ đó có biện pháp điều chỉnh bổ sung kịp thời, nhằm đảm bảo chương trình đào tạo sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Đây là điều kiện bắt buộc trong việc hoàn thành chương trình đào tạo ở các trường chuyên nghiệp hơn.

Tin & ảnh: Bộ môn Thuỷ sản

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*