TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC ĐOÀN KẾT DÂN TỘC GIẢI PHÓNG ĐẤT NƯỚC

Thực hiện chủ trương lãnh đạo của Chi Bộ Khoa Nông nghiệp về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 04/05/2022, tại Phòng 11-Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác đoàn kết dân tộc giải phóng đất nước”. Nội dung chuyên đề do ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Bộ môn Thuỷ sản phụ trách với sự tham dự của tất cả giảng viên thuộc Khoa Nông nghiệp.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân sinh hoạt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Chuyên đề cho thấy, Đại đoàn kết dân tộc là một nội dung cốt lõi, làm nên dấu ấn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Người đã được Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng thành công trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước thời kỳ đổi mới cũng như trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay.

TS. Nguyễn Thị Kiều – phát biểu bài học kinh nghiệm từ chuyên đề.

Về phía Khoa Nông nghiệp, việc xây dựng và phát triển mối đoàn kết nội bộ là vấn đề có tính mấu chốt tạo nên sức mạnh của tập thể góp phần to lớn vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm học. TS Nguyễn Thị Kiều – trưởng khoa Nông nghiệp chia sẽ bài học kinh nghiệm như sau:

  • Trước hết mỗi CBGV phải có lập trường tư tưởng vững vàng, phải xác định cho bản thân mình, phấn đấu là vì một mục đích chung của Khoa. Khi đã có chung một lý tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.
  • Mỗi giảng viên biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết xem công việc của đồng nghiệp cũng như công việc của chính mình, biết nhìn nhận cái đúng cái sai và biết lắng nghe để tự sửa chữa bản thân, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.
  • Riêng đối với các đồng chí làm công tác quản lí cần biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBGV trong Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc không để gây ức chế đối với cán bộ – giảng viên. Sự thoải mái trong tư tưởng thì hiệu quả trong công việc sẽ cao hơn.

Cuối buổi học tập, đồng chí cũng nhấn mạnh: “Một tập thể đoàn kết, biết cộng đồng trách nhiệm, biết yêu thương giúp đỡ nhau thì chắc chắn tập thể đó sẽ vững mạnh và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

   Tin và ảnh: Trần Thị Bích Như

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*