Nghiên cứu sinh Lê Hoàng Vũ bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp trường

Ngày 02/7/2022 tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã họp để đánh giá Luận án tiến sĩ của NCS Lê Hoàng Vũ với đề tài Luận án: “Thành phần loài luân trùng (Rotifera) ở Đồng bằng sông Cửu Long và tiềm năng sử dụng làm thức ăn trong sản xuất giống thủy sản”, Chuyên ngành: Nuôi trồng thủy sản.

Tham dự buổi bảo vệ Luận án tiến sĩ của NCS Lê Hoàng Vũ có 6/7 thành viên Hội đồng có mặt do PGS.TS Trương Quốc Phú – Trưởng Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ làm Chủ tịch cùng các thành viên Hội đồng theo Quyết định 1720/QĐ-ĐHCT về việc thành lập Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp trường của Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ; PGS.TS Mai Văn Nam – Đại diện Khoa Sau đại học; GS.TS Vũ Ngọc Út – CBHD của NCS; người thân, bạn bè, gia đình của NCS.
PGS.TS Mai Văn Nam – Trưởng Khoa Sau Đại học đọc Quyết định Hội đồng cấp trường

 NCS Lê Hoàng Vũ trình bày Luận án trước Hội đồng

Sau khi xem xét hồ sơ, luận án, nghe NCS Lê Hoàng Vũ trình bày luận án, các ý kiến của 03 phản biện luận án, 03 ủy viên, nghe NCS Lê Hoàng Vũ trả lời các câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng, tổng hợp các ý kiến của tập thể và cá nhân đã đọc tóm tắt luận án, Hội đồng đánh giá luận án cấp Trường đã thảo luận và đánh giá: Nội dung của luận án có vai trò quan trọng trong các ứng dụng thực tiễn. Nghiên cứu cung cấp dữ liệu khoa học về (i) thành phần loài, sự đa dạng và phân bố của luân trùng ở khu vực sông Hậu và trong các hệ thống nuôi thủy sản làm cơ sở cho nghiên cứu chọn lựa loài luân trùng tiềm năng (Brachionus rubens) để nghiên cứu một số đặc điểm sinh học và gây nuôi sinh khối làm thức ăn ban đầu cho các giống loài thủy sản; (ii) sự tương quan giữa các yếu tố môi trường, thành phần giống loài và mật độ của luân trùng; (iii) đặc điểm sinh học, khả năng nuôi sinh khối, thành phần dinh dưỡng của Brachionus rubens là cơ sở tiềm năng sử dụng làm thức ăn tự nhiên trong sản xuất giống thủy sản. PGS.TS. Trương Quốc Phú – Chủ tịch Hội đồng tặng hoa, trao giấy chứng nhận bảo vệ thành công Luận án và chúc mừng Tân tiến sĩ Lê Hoàng Vũ

Hội đồng cũng đánh giá Luận án tiến sĩ của NCS Lê Hoàng Vũ là một công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc, đã sử dụng phương pháp nghiên cứu hiện đại. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là tin cậy, có điểm mới. Các công trình công bố của tác giả là các kết quả nghiên cứu của luận án và được đăng trên các Hội thảo và Tạp chí uy tín (đã có 02 bài báo được đăng trên Tạp chí chuyên ngành trong danh mục ISSN). Kết luận cuộc họp, 6/6 thành viên Hội đồng dự họp đã tán thành thông qua Luận án tiến sĩ của NCS Lê Hoàng Vũ.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

Tân tiến sĩ Lê Hoàng Vũ chụp hình lưu niệm với Hội đồng và Cán bộ hướng dẫn

Tân tiến sĩ Lê Hoàng Vũ tặng hoa, cảm ơn Cán bộ hướng dẫn GS.TS Vũ Ngọc Út

Tân tiến sĩ Lê Hoàng Vũ nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu


Tân tiến sĩ Lê Hoàng Vũ nhận quà chúc mừng của Khoa Nông nghiệp, trường Đại học Bạc Liêu

                                                                                                Tin, ảnh: Nguyễn Văn Tuấn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*