NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐÁP ỨNG NHU CẦU XÃ HỘI ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NGƯỜI HỌC

NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

ĐÀO TẠO ĐÁP ỨNG NHU CẦU XÃ HỘI

ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN NGƯỜI HỌC

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như phát huy được những năng lực của người học, ngành Khoa học Môi trường – Khoa Nông nghiệp trường Đại học Bạc Liêu đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tăng cường các học phần thực tập thực tế chuyên môn, các hoạt động trãi nghiệm từ năm nhất đến năm cuối; giúp cho người học rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức để thích nghi với môi trường làm việc tại các cơ quan đơn vị tuyển dụng.

 

Hình Sinh viên năm nhất ngành KHMT thực tập HP. Bảo tồn đa dạng sinh học tại vườn chim Bạc Liêu và Vi sinh đại cương tại phòng thí nghiệm

Thông qua các chuyến đi thực tế tại cơ sở, qua việc trực tiếp thực hiện các thí nghiệm đã giúp sinh viên học tập được nhiều kỹ năng như quan sát, bố trí công việc, giao tiếp, thuyết trình…

Hình Sinh viên năm cuối ngành KHMT thực tập HP. Giáo trình chuyên môn tại các đơn vị chuyên ngành

Trong quá trình đi thực tập thực tế, sinh viên còn được quý thầy cô chuyên ngành hướng dẫn chỉ bảo hết sức tận tình. Các bạn sinh viên rất chăm chỉ, luôn tìm hiểu, đặt câu hỏi khi đến tham quan tại các cơ sở chuyên ngành.

Hình Giảng viên đang hướng dẫn sinh viên ngành KHMT thực tập tại cơ sở và phòng thí nghiệm

chuyên môn

Đặc biệt khoa Nông nghiệp luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn. Sinh viên năm cuối sẽ được khoa gửi vào thực tập tốt nghiệp các tập đoàn, công ty, cơ quan trong và ngoài tỉnh có uy tín như: Tập đoàn Việt Úc, công ty Trang Khanh, công ty Tôm Việt, sở Tài nguyên & Môi trường, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ… Thông qua việc thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở, sinh viên sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức chuyên môn thực tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; và nhất là có cơ hội được các công ty doanh nghiệp nơi sinh viên thực tập tuyển dụng vào làm việc chính thức.

Hình Sinh viên năm cuối ngành KHMT thực tập tốt nghiệp tại cơ sở

Bên cạnh đó, trường Đại học Bạc Liêu luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên năm cuối tìm việc làm thông qua việc tổ chức Ngày hội việc làm ngay tại trường. Sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu về các doanh nghiệp và tham gia phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng.

Hình Sinh viên năm cuối ngành KHMT tham gia Ngày hội việc làm và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị tuyển dụng

Ngoài việc hỗ trợ sinh viên về chuyên môn, khoa luôn ghi nhận sự đóng góp của các bạn sinh viên vì sự phát triển của khoa cũng như tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia các sân chơi hữu ích do trường tổ chức.

Hình Sinh viên ngành KHMT: Nguyễn Thị Loan Nhi nhận quyết định kết nạp Đảng và sinh viên Đoàn Trọng Mãi nhận giải thưởng cuộc thi “Quyển sách tôi yêu”

Khoa Nông nghiệp thường xuyên tổ chức các hội thi như văn nghệ, thể dục thể thao để sinh viên có cơ hội tham gia rèn luyện sức khỏe cũng như thể hiện năng khiếu của mình.

Hình Sinh viên ngành KHMT tham gia ngày hội Trò chơi nhân gian do khoa Nông nghiệp tổ chức

Ngoài việc học tập và rèn luyện kỹ năng trong trường, sinh viên ngành KHMT còn được tham gia các hoạt động cộng đồng do Tỉnh do Trung ương do doanh nghiệp tổ chức có liên quan đến chuyên ngành. Thông qua các hoạt động này, sinh viên sẽ hiểu thêm ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường cũng như ngày càng yêu ngành yêu nghề của mình nhiều hơn.

Hình Sinh viên ngành KHMT tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và tham gia trồng rừng bảo vệ môi trường sống

Thầy cô ngành KHMT luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp sinh viên vừa trao dồi kiến thức vừa trao dồi đạo đức của của ngành nghề.

Hình Sinh viên năm nhất ngành KHMT tham gia Tiếp sức mùa thi và thăm Trại trẻ mồ côi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với phương châm “Tất cả vì người học”, thầy cô khoa Nông nghiệp nói chung cũng như thầy cô chuyên ngành Khoa học Môi trường luôn cố gắng đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học để sinh viên đạt được kết quả tốt nhất. Hi vọng các em sau khi ra trường sẽ trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

                                                                        Tin và ảnh: Trần Ngọc Hạnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*