Chi bộ Khoa Nông nghiệp tổ chức chuyến về nguồn sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi bộ năm 2022, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Ngày 13/8/2022, Chi bộ Khoa Nông nghiệp đã tổ chức về nguồn sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Đường lối cách mạng Việt Nam phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa” tại Khu di tích Quốc gia – nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu. Đây được xem là một hoạt động giáo dục lý tưởng, chính trị cho đảng viên mang tính hiệu quả thiết thực bởi qua đó, các đảng viên được sống lại với ký ức lịch sử và tự hào về truyền thống đánh giặc, giữ nước của ông cha ta.

  Đ/c Lê Hoàng Vũ sinh hoạt tư tưởng tại khu di tích.

Khi đặt chân đến nhà trưng bày, Đòan không khỏi ngỡ ngàng, xúc động với những hiện vật, hình ảnh gắn liền với sự kiện chiến tranh của ông cha ta để lại qua các khẩu hiệu như: “Cộng sản đánh Tây”, “Đánh đổ đế quốc Pháp và bọn phong kiến”, “Tịch ký điền địa cho dân cày”… Nhiều năm qua, di tích này đã trở thành “địa chỉ đỏ” góp phần thiết thực vào việc giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ Bạc Liêu.

Đoàn tham quan nhà trưng bày tại Khu di tích.

Thông qua buổi tham quan và sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Kiều – Bí thư chi bộ Khoa Nông nghiệp cũng đã quán triệt mục tiêu con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, nhân dân ta đã và đang đi là đúng đắn, phù hợp với xu thế thời đại và sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Qua đó, đồng chí cũng đã quán triệt sâu sắc đảng viên, viên chức trong Khoa luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác – LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng và phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Thị Kiều – phân tích thảo luận tại buổi sinh hoạt

Chỉ sau hơn một giờ ngắn ngủi học tập và quan sát nhưng mọi thành viên đều cảm nhận như đang tận mắt chứng kiến cuộc tiến công, từng phút từng giờ trong cuộc chiến giành chính quyền của thế hệ đi trước. Cả đoàn đều xúc động trước những hy sinh mất mát của ông cha, kính trọng và cảm phục bởi ý chí chiến đấu kiên cường đấu tranh phá bỏ xiềng xích nô lệ; giành lại độc lập, tự do của dân tộc… Qua đó đã giáo dục được lý tưởng cách mạng, lòng dũng cảm và tăng cường sức chiến đấu cho đảng viên.

Một số hình ảnh thực tế tham quan và sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia

                                                                        Tin và Ảnh: Trần Thị Bích Như

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*