HỘI THẢO RÀ SOÁT VÀ CẢI TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VÀ KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

HỘI THẢO RÀ SOÁT VÀ CẢI TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VÀ KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo tại đơn vị, thực hiện chủ trương chỉ đạo của nhà trường định kỳ 2 năm tiến hành rà soát cải tiến chương trình đào tạo (CTĐT) và 3 năm đối với Chuẩn đầu ra. Ngày 16/9/2022, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội thảo rà soát và cải tiến CTĐT ngành Khoa học môi trường (KHMT) và ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời ngoài trường gồm có:

            Ông Trần Quốc Nghiệp-Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Vĩnh Lợi.

            Ông Trần Minh Vương-Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hòa Bình.

            Ông Nguyễn Thành Bon-Giám đốc điều hành Công ty Việt Úc – Hòa Bình, Bạc Liêu

– Về phía khách mời trong trường là lãnh đạo và đại diện các Khoa, Phòng và Bộ môn:      ThS. Nguyễn Hữu Tâm – Phụ trách Phòng Đào tạo;

            ThS. Nguyễn Phước Hưng – Chuyên viên phòng Đào tạo;

            ThS. Diệp Thị Hồng Phước – Phó trưởng Khoa Sư phạm;

            ThS. Đào Thị Thu – Phụ trách Bộ môn GDTC;

            ThS. Trương Thị Kiều – Giảng viên Bộ môn LLCT;

– Về phía Khoa Nông nghiệp gồm có: TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Nông nghiệp và các giảng viên là Trưởng, Phó Bộ môn trực thuộc, các Thầy Cô trong Hội đồng khoa và Tổ rà soát cải tiến CTĐT.

TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Kiều – Chủ toạ Hội nghị đã phát biểu khai mạc, hân hoan chào đón quý đại biểu về dự hôi thảo, đồng thời đồng chí cũng đã triển khai mục đích, ý nghĩa, các văn bản qui định của Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục. Đại diện Tổ công tác rà soát cải tiến, ThS. Ngô Đức Khánh và TS. Lê Hoàng Vũ đã báo cáo kết quả qua điều tra đánh giá và những dự kiến điều chỉnh về CTĐT của ngành KHMT và ngành NTTS.

TS. Lê Hoàng Vũ báo cáo kết quả đánh giá CTĐT ngành Nuôi trồng thủy sản

Ông Trần Quốc Nghiệp – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lợi trao đổi ý kiến CTĐT ngành Khoa học môi trường

Ông Trần Minh Vương – Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hòa Bình trao đổi góp ý CTĐT ngành Nuôi trồng thủy sản

Ông Nguyễn Thành Bon – Giám đốc điều hành Công ty Việt Úc – Hòa Bình trao đổi góp ý CTĐT ngành Nuôi trồng thủy sản

Hội thảo đã được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc vào việc cải tiến CTĐT thêm và hiệu chỉnh một số học phần vào chương trình để phù hợp thực tiễn của địa phương và gắn liền với nhu cầu xã hội. Ngoài ra, các nhà khoa học và nhà sử dụng lao động còn góp ý về thời gian đưa các bạn sinh viên đi thực tập tại các cơ sở nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thời gian tiếp cận thực tế nhiều hơn.

Thay mặt Khoa Nông nghiệp và Tổ rà soát cải tiến ngành Khoa học môi trường và Nuôi trồng thủy sản, TS. Nguyễn Thị Kiều đã cám ơn và ghi nhận những ý kiến, chia sẻ quý báu của quý khách mời. Đồng thời, đồng chí cũng đã đề nghị Tổ rà soát cải tiến chỉnh sửa cập nhật vào CTĐT nhằm đưa CTĐT của ngành Khoa học môi trường và ngành Nuôi trồng thủy sản phù hợp với thực tế tại địa phương và nhu cầu xã hội.

TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp phát biểu kết luận trong Hội thảo

Sau hơn 3 giờ trao đổi làm việc, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thảo, các quý đại biểu khách mời và giảng viên đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc và có ý nghĩa thiết thực cho ngành Khoa học môi trường và Nuôi trồng thủy sản góp phần làm cho các CTĐT của Khoa Nông nghiệp – Trường Đại học Bạc Liêu gắn liền và đáp ứng với nhu cầu thực tế của xã hội.

                                                                                    Tin và ảnh: Ngô Đức Khánh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*