Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tham gia “Ngày hội trao đổi nghề nghiệp 2022 – Công nghệ trong Nuôi trồng thủy sản”

Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty TNHH BOSCH Việt Nam được hiệu quả và cùng phát triển, cũng như đáp ứng nhu cầu của sinh viên về tiếp cận, cập nhật các công nghệ cao IOT, AI trong Nuôi trồng thủy sản. Được sự chấp thuận của Ban giám hiệu, ngày 25/11/2022 tại Giảng đường A – Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp kết hợp với công ty AQUAEASY (thuộc Tập đoàn Bosch Việt Nam) đã tổ chức “Ngày hội trao đổi nghề nghiệp 2022 – Công nghệ trong Nuôi trồng thủy sản” cho tất cả sinh viên khối chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản và chuyên ngành Nuôi tôm công nghệ cao. 

Đoàn công tác phía Tập đoàn Bosch Việt Nam có Lãnh đạo Cty, nhân viên kỹ thuật, Marketing và truyền thông. Đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Thị Kiều -Trưởng Khoa; Lãnh đạo và các giảng viên thuộc Bộ môn Thủy sản; các thầy cô là cố vấn học tập các lớp và hơn 300 sinh viên thuộc 2 khối ngành NTTS và NTCNC cùng tham dự.

Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa phát biểu về ngày hội và cảm ơn sự hợp tác của quý Cty Bosch Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo – Bà Huỳnh Anh giới thiệu về Tập đoàn Bosh Việt Nam cũng như cơ hội việc làm tại Bosh.

Ngày hội là dịp để sinh viên tiếp cập, học tập các công nghệ mới tiên tiến, kiến thức thực tế ngành, cùng trao đổi, rèn luyện kỹ năng nghề và tìm hiểu môi trường làm việc, nhu cầu nhận thực tập sinh và tuyển dụng đối với sinh viên. Đại diện Cty đã giới thiệu sơ lượt về Bosh Việt Nam, chia sẻ một số kỹ thuật “Ứng dụng công nghệ trong NTTS – Cơ hội và thách thức”. Bao gồm các giải pháp “Giải pháp AquaEasy” cảm biến vật lý, cảm biến hóa học được xử lý qua app Ứng dụng AI – AquaEasy – Pro; “Giải pháp I-Feeder” nâng cấp hoạt động cho tôm ăn gắn với IoT. Đây là những giải pháp công nghệ đáp ứng sự phát triển ứng dụng công nghệ số trong nuôi trồng thủy sản.

Nhân viên Kỹ thuật – Marketing chia sẻ kỹ thuật và các giải pháp ứng dụng AI, IoT trong nuôi trồng thủy sản.

Ngày hội đã tạo cho sinh viên khối ngành NTTS và NTCNC có nhiều hoạt động thú vị, được trao đổi, trải nghiệm với mô hình “Giải pháp AquaEasy”.

Sinh viên hào hứng tham gia trao đổi về cơ hội việc làm tại Bosch, giải pháp công nghệ cao AquaEasy và tham gia Hỏi – đáp, bốc thăm may mắn từ Tập đoàn Bosch Việt Nam.

Đại diện Khoa Nông nghiệp – TS. Nguyễn Thị Kiều nhận quà từ Tập đoàn BOSCH Việt Nam

Sinh viên trải nghiệm mô hình “Giải pháp AquaEasy” của Tập đoàn Bosch Việt Nam.

Tin và Ảnh:  Hồng Vân

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*