CHUYẾN HỌC TẬP THỰC TẾ CHUYÊN MÔN CỦA SINH VIÊN NGÀNH CHĂN NUÔI KHOA NÔNG NGHIỆP, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

Được sự cho phép của Lãnh đạo khoa Nông nghiệp và Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu, từ ngày 29/11/2022 đến 02/12/2022, TS. Trần Hồng Định – giảng viên Bộ môn Chăn nuôi Thú y, khoa Nông nghiệp đã dẫn đoàn sinh viên ngành Chăn nuôi tham quan thực tế, học hỏi chuyên môn tại Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Chi nhánh nhà máy sản xuất thức ăn Chăn nuôi tại tỉnh Tiền Giang) và nhà máy sản xuất thức ăn Chăn nuôi của Công ty TNHH Nhất A tại tỉnh Bình Dương.

Đến Chi nhánh nhà máy sản xuất thức ăn Chăn nuôi tại tỉnh Tiền Giang thuộc Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, sinh viên được tham quan và học hỏi quy trình sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm với công nghệ hoàn toàn tự động. Tại nhà máy thức ăn Chăn nuôi thuộc Công ty TNHH Nhất A (Bình Dương), sinh viên học hỏi được kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong trong dây truyền sản xuất thức ăn Chăn nuôi bán tự động. Bên dưới là những hình ảnh trong quá trình tham quan tại nhà máy.

Hình đón tiếp và thảo luận chuyên môn giữa Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và đoàn tham quan

Hình Khu nhập nguyên liệu thức ăn bằng đường thủy (Sông Tiền)

Hình Phòng điều khiển tất cả các công đoạn chế biến thức ăn Chăn nuôi

Hình Khu đóng gói và vận chuyển thành phẩm thức ăn chăn nuôi bằng Robot

Hình Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm

Hình Tham quan tại nhà máy sản xuất thức ăn thuộc Công ty TNHH Nhất A

Qua chuyến tham quan thực tế chuyên môn, sinh viên được học hỏi cả dây truyền sản xuất thức ăn bán tự động đến hoàn toàn tự động. Chuyến đi thực tế không chỉ giúp sinh viên củng cố, hệ thống lại lý thuyết đã được học trên lớp mà còn cập nhật được dây truyền công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng tạo sự thích thú cho sinh viên tiếp tục học tập và định hướng nghề sau khi ra trường. Đồng thời qua chuyến đi cũng giúp sinh viên học hỏi được kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Rất cảm ơn quý công ty đã tạo điều kiện hoàn hảo cho giảng viên và sinh viên ngành Chăn nuôi, Trường Đại học Bạc Liêu đến tham quan công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi và học hỏi được rất nhiều kiến thức hiện đại cũng như những kinh nghiệm thực tế chuyên môn.

Tin: TS. Trần Hồng Định

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*