KHOA NÔNG NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM “NHU CẦU CỦA NGÀNH NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN – CƠ HỘI VÀ TÌNH HÌNH KINH DOANH TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY”

Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp được hiệu quả để cùng phát triển, đồng thời đáp ứng nhu cầu của giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản và Nuôi tôm công nghệ cao về tiếp cận, cập nhật các kiến thức thực tiễn, tình hình sản xuất, kinh doanh trong Nuôi trồng thủy sản, cũng như trao đổi rèn luyện kỹ năng nghề và tìm hiểu môi trường làm việc, nhu cầu nhận thực tập sinh và tuyển dụng đối với sinh viên. Được sự cho phép của Ban giám hiệu, ngày 13/9/2023, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu kết hợp với Công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam (Thuộc Tập đoàn Intron Life Sciences Ấn Độ) tổ chức buổi trao đổi về chuyên môn “Nhu cầu của ngành Nuôi trồng thuỷ sản – Cơ hội và tình hình kinh doanh trong bối cảnh hiện nay” cho tất cả giảng viên và sinh viên năm 3 và 4 khối ngành Nuôi trồng thuỷ sản tại Hội trường A – Cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu. Tham dự buổi toạ đàm gồm có:

  1. Về phía lãnh đạo nhà trường

– TS. Tiền Hải Lý – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu

  1. Về phía công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam

– Ông Karumanchi Kiran Babu – Quản lý toàn quốc;

– Ông Murugesan Senthil Kumaran – Chuyên gia kỹ thuật;

– Ông TS. Kuppan Arumugam – Chuyên gia kỹ thuật;

– Bùi Ngọc Bào – Trợ lý Marketing;

– Mai Xuân Quí – Phiên dịch viên;

– Nguyễn Trần Hoàng Long – Phiên dịch viên;

– Lữ Trọng Nhân – Nhân viên thị trường.

  1. Về phía khoa Nông nghiệp

– TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa Nông nghiệp;

– TS. Nguyễn Văn Tuấn– P. Trưởng khoa Nông nghiệp;

Cùng tập thể quý thầy cô giảng viên chuyên ngành NTTS và 150 em sinh viên năm 3 và 4 đại diện cho sinh viên trong toàn ngành NTTS thuộc khoa Nông nghiệp về tham dự.

                     Hình toàn cảnh Đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bà TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa Nông nghiệp nhấn mạnh Khoa Nông nghiệp rất vinh hạnh được hợp tác và làm việc với công ty trong lĩnh vực Chuyên môn, đào tạo và tuyển dụng việc làm. Intron Life Sciences Việt Nam là một công ty nước ngoài thuộc Tập đoàn Intron Life Sciences Ấn Độ, là một trong những công ty hàng đầu phát triển mạnh về các công nghệ Nông nghiệp – Thuỷ sản, đặc biệt là men vi sinh và các hoá chất sử dụng trong Thuỷ sản. Khoa Nông nghiệp hy vọng rằng qua buổi tọa đàm với nhiều nội dung hữu ích ngày hôm nay sẽ bổ sung kiến thức thực tiễn và mang lại cho các em sinh viên “Mỗi ngày học tập là một ngày giá trị”.

Hình TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa Nông nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được xem phim tư liệu “INTRON LIFE SCIENCES” cùng với các báo cáo seminar lĩnh vực nghề NTTS từ các chuyên gia, lãnh đạo của công ty (là Tiến sĩ, nghiên cứu sinh) và trao đổi thảo luận, phân tích về: Tình hình phát triển Thuỷ sản trong khu vực và trên thế giới; Nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực thuỷ sản; Yêu cầu trang bị về Tiêu chuẩn đối với sinh viên của các nhà tuyển dụng; Giới thiệu về qui mô, chiến lược và cơ hội việc làm tại công ty; Giới thiệu trao đổi các công nghệ hiện đại và các sản phẩm chiến lược của công ty.

Hình Dr. Kuppan Arumugam thuyết trình về nhu cầu của ngành Nuôi trồng thuỷ sản trong khu vực và trên thế giới trước Hội nghị

Hình Mr. Murugesan Senthil Kumaran  thuyết trình về Cơ hội và tình hình kinh doanh lĩnh vực Thuỷ sản trong bối cảnh hiện nay trước Hội nghị

Nhân buổi tọa đàm Ban Giám Hiệu nhà trường cũng có những phần quà trao tặng thay lời cảm ơn đến các chuyên gia thuyết trình, công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam và chụp hình  lưu niệm tại Hội nghị.

 Ban Giám Hiệu tặng quà và chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Sau hơn 2 giờ làm việc, Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Ban lãnh đạo Nhà trường cũng như Khoa Nông nghiệp mong muốn được tiếp tục cộng tác và tăng cường hợp tác với công ty trong nhiều lĩnh vực như Đào tạo, nghiên cứu, tuyển dụng việc làm và phục vụ cộng đồng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đại diện trao đổi thảo luận tại Hội nghị của Giảng viên, sinh viên với các chuyên gia đến từ công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam tại Hội nghị:

 

                                                                        Tin: Nguyễn Thị Bích Vân

                                                                       Ảnh: Trần Thị Bích Như

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*