KHOA NÔNG NGHIỆP TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 – 2023 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Nhằm tổng kết những thành tích đã đạt được đồng thời rút ra những kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động phong trào của Khoa Nông nghiệp trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động cho năm học 2023-2024 và chào đón các tân sinh viên khóa 17. Được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Đại học Bạc Liêu, ngày 02/11/2023, Khoa Nông Nghiệp đã long trọng tổ chức buổi lễ “Tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024”.

Buổi tổng kết vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu, khách mời đến từ các đơn vị trong và ngoài trường. Về phía nhà trường có TS. Tiền Hải Lý – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường. Về phía Khoa Nông nghiệp tổ chức hội nghị có TS. Nguyễn Thị Kiều – Bí thư chi bộ, trưởng khoa; TS. Nguyễn Văn Tuấn – phó Bí thư chi bộ, phó trưởng khoa; Tập thể giảng viên và đại diện sinh viên khoa Nông nghiệp cùng tham dự.

Hình Toàn cảnh buổi Hội nghị Tổng kết năm học

Hội nghị cũng rất vinh dự đón tiếp sự có mặt đồng hành cùng với khoa Nông nghiệp của đại diện các tập đoàn, công ty doanh nghiệp như: công ty TNHH TM XNK Ngọc Việt Group, công ty TNHH Công nghệ sinh học Trúc Anh, công ty TNHH SUNJIN VINA, công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; công ty TNHH KHKT Nông nghiệp Chăn nuôi Alphafeed Việt Nam; công ty TNHH Toàn Việt; công ty TNHH Giải pháp Chăn nuôi xanh; hợp tác xã Artermia Vĩnh Châu; công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Vietnice; công tyTNHH SX–TM-DV Hữu Tài Agri, Ban quản lý Rừng đặc dụng – Phòng hộ ven biển tỉnh Bạc Liêu; ThS. Đoàn Vũ Phong nguyên là giảng viên khoa Nông nghiệp và nhà báo Lư Dũng, trưởng phòng Kinh tế-Đời sống-Pháp luật Báo Bạc Liêu đến dự và đưa tin.

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Kiều phát biểu chào mừng và đón tân sinh viên khoá 17, chúc mừng thầy trò Khoa Nông nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2022 – 2023, sẵn sàng bước vào năm học mới 2023 – 2024 với tâm thế mới. TS. Nguyễn Thị Kiều mong muốn qua buổi lễ này sẽ tiếp tục nhận được những nội dung chỉ đạo quý báu của Ban Giám hiệu; sự phối hợp hỗ trợ nhịp nhàng của các đơn vị và đoàn thể thuộc trường; những chia sẽ, đồng hành và tài trợ của các Quý doanh nghiệp để Khoa Nông nghiệp có định hướng hoạt động tốt hơn nữa công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng trong năm học mới.

Hình TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Để đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm học vừa  qua, TS. Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2023– 2024. Báo cáo nêu rõ những thuận lợi và khó khăn cũng như chỉ ra các mặt đạt được và những hạn chế của thầy và trò khoa Nông nghiệp, từ đó đề xuất những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho năm học mới sát với thực tế nhằm đưa Khoa Nông nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Hình TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng khoa báo cáo tổng kết tại buổi Lễ

Tại buỗi lễ, Bà Lưu Thị Ánh Hồng, giám đốc truyền thông, đại diện cho Công ty TNHH TM XNK Ngọc Việt Group đã chia sẽ định hướng phối hợp với khoa Nông nghiệp trong các năm học tới. Trong thời gian qua, khoa Nông nghiệp trường Đại học Bạc Liêu đã đào tạo nguồn nhân lực lớn cho công ty, nhiều thế hệ sinh viên ra trường đã và đang làm việc ổn định, nhiều bạn đã thành công, giữ nhiều vị trí quan trọng tại Ngọc Việt Group. Công ty cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bạc Liêu và đồng hành hỗ trợ khoa Nông nghiệp, đây cũng chính là cơ sở vững chắc để hai đơn vị gắn kết với nhau chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Buổi Lễ cũng được Bà Yang Jun Ju, Giám đốc nhân sự công ty TNHH KHKT Nông nghiệp Chăn nuôi Alphafeed Việt Nam chia sẽ kinh nghiệm hoạt động kinh doanh và trình bày mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Khoa Nông nghiệp trong thời gian tới.

Hình Bà Lưu Thị Ánh Hồng, công ty TNHH TM XNK Ngọc Việt Group phát biểu tại hội nghị

Hình  Bà Yang Jun Ju, công ty TNHH KHKT Nông nghiệp Chăn nuôi Alphafeed Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó học tập cho sinh viên Khoa Nông nghiệp và tiếp tục hỗ trợ Khoa Nông nghiệp thực hiện mục tiêu đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, các công ty, doanh nghiệp trao tặng tổng giá trị 239 triệu, trong đó 78 suất học bổng trị giá 217 triệu đồng và ủng hộ 25 triệu đồng cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phong trào và tặng hoa chức mừng Lễ tổng kết của khoa. Đặc biệt Công ty TNHH TM XNK Ngọc Việt Group đã tài trợ 20 suất học bổng toàn phần học kỳ cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản năm thứ hai, ba và năm cuối có kết quả học tập từ loại Giỏi trở lên, mỗi suất trị giá 6.800.000 đồng với tổng số tiền 136.000.000 đồng. Trong năm học này, công ty đã trao tặng 10 suất, và 10 suất sẽ được trao trong năm học tới.

Danh sách công ty, doanh nghiệp đã tài trợ:

Hình đại diện các công ty, doanh nghiệp nhận hoa tươi thắm thay lời cảm ơn từ phía nhà Trường và Khoa Nông nghiệp

Được bước chân vào giảng đường Đại học là mơ ước của đa số các bạn sinh viên, đặc biệt trước sự quan tâm giúp đỡ tận tình của quý thầy cô Khoa Nông nghiệp và sự hỗ trợ về vật chất thông qua các suất học bổng trao tặng cho sinh viên hàng năm của các Doanh nghiệp. Tân sinh viên Nguyễn Gia Kiệt, lớp 17NTCNC đã thay mặt cho hơn 100 tân sinh viên Khoa Nông nghiệp đã phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi Lễ.

Hình đại diện tân sinh viên lớp 17DNTCNC phát biểu

Tại buổi lễ, TS. Tiền Hải Lý, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban giám hiệu đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Khoa Nông nghiệp đã đạt được trong năm học 2022 – 2023 và mong muốn khoa Nông nghiệp tiếp tục đột phá hơn nữa trong năm học mới 2023-2024. Đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Khoa Nông nghiệp phát triển thành trụ cột vững chắc của nhà trường. Với sự đầu tư quyết liệt của nhà trường, sự cam kết đồng hành mạnh mẽ từ các công ty, doanh nghiệp chắc chắn khoa Nông nghiệp, trường Đại học Bạc Liêu sẽ phát triển nhanh, bền vững và thực hiện hoàn thành xuất sắc mục tiêu đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội tỉnh Bạc Liêu và Bán đảo Cà Mau phát triển.

Hình TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau hơn 2 giờ làm việc nghiêm túc, buổi lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024 của Khoa Nông nghiệp đã kết thúc thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TỔNG KẾT NĂM HỌC

Hình TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng trao học bổng khuyến khích cho các em sinh viên có thành tích cao năm học 2022 – 2023

Hình  TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng khoa trao thưởng cho các đội đạt giải trong Hội thao truyền thống khoa Nông nghiệp 2023 – 2024

 

Hình Đại diện các công ty, doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

Hình Đồng chí Nguyễn Trọng Nam, Phó bí thư đoàn khoa, đại diện cho sinh viên Khoa Nông nghiệp nhận hỗ trợ cho quỹ Nghiên cứu khoa học và phong trào từ quý doanh nghiệp

Hình giảng viên khoa Nông nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể khách mời sau Lễ tổng kết

Tin: Phạm Thị Thắm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*